Đang tải...

Ngày đăng: 09/22/2012 10 cách giảm béo trong tư thế ngồi

Giamcanantoan.vn - Ngồi ngay một chỗ mà vẫn có thể đốt cháy được calo- điều đó là có thể lắm chứ. Nào chúng ta hãy cùng khám phá những mẹo nhỏ sau đây để có được hiệu quả kỳ diệu đó.

 

10 cách giảm béo trong tư thế ngồi

 

 

1. Cười nhiều:

 

Theo một nghiên cứu của ĐH Y khoa Vanderbilt thì chỉ cần từ 10- 15 phút cười to mỗi ngày là bạn cũng đã đốt cháy được 40 calo. Một tiếng kêu thét thật sự khiến cho nhịp tim của bạn có thể tăng lên từ 10- 20%, từ đó quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng tăng lên. Điều đó có nghĩa rằng bạn vẫn tiếp tục đốt cháy calo ngay cả khi bạn không còn cười nữa.

 

2. Chuyển động với một số khối cơ:

 

Việc chuyển động các khối cơ sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo cao hơn gấp 12 lần so với các khối mỡ. Nếu bạn không thể đến phòng tập được thì hãy tranh thủ vận động các khối cơ trong khi đang ngồi. Ví như một hành động đơn giản là bạn hãy đặt chai nước xuống gầm bàn và mỗi lần cần uống buộc bạn phải nhoài người với tới nó.

 

3. Động đậy thân mình:

 

Nhịp chân, gõ bút lên bàn… những hành động tưởng như rất nhỏ nhưng mang lại khá nhiều hiệu quả. Bạn có thể thực hiện động tác động đậy này từ 3- 5 phút mỗi lần và mỗi ngày có thể thực hiện từ 8- 10 lần.

 

4. Thay đổi chiếc ghế ngồi:

 

Nếu có thể, bạn hãy thay chiếc ghế quen thuộc của mình bằng một quả bóng ngồi vững chãi- bởi nó sẽ đòi hỏi bạn phải vận hành đến các khối cơ quan trọng để ngồi trên đó, giúp đốt cháy calo khá hiệu quả. 

 

Ngoài ra, một chiếc ghế xích đu cũng có thể đốt cháy của bạn 150 calo mỗi giờ.

 

5. Giữ mát cơ thể:

 

Khi cơ thể ở trong trạng thái mát hoặc lạnh, một cách tự nhiên, cơ thể sẽ sử dụng khá nhiều năng lượng để đưa nó trở về nhiệt độ cân bằng- và chính quá trình đó đã đốt cháy một lượng calo không nhỏ.

 

6. Nghe nhạc:

 

             10-cach-giam-beo-trong-tu-the-ngoi             

 

Âm nhạc giúp làm giảm căng thẳng, cũng đồng thời hỗ trợ việc kiểm soát cân nặng khá hiệu quả. Chúng giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, vận động nhiều hơn và làm giảm cảm giác thèm ăn. Khi vừa ăn vừa thưởng thức những âm thanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn cảm thấy thư giãn, nhai chậm hơn, cải thiện quá trình trao đổi chất và tiêu hóa.

 

7. Lựa chọn thực phẩm thông minh:

 

Theo các nhà khoa học tại NYU School of Medicine thì một số loại thực phẩm làm tăng quá trình trao đổi chất, chẳng hạn như thực phẩm giàu gia vị (nghệ, ớt, tiêu…), thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao (bông cải xanh, cà rốt, măng tây). Cơ thể của chúng ta sẽ làm việc tích cực hơn để tiêu hóa các loại protein và chất xơ này- quá trình đó sẽ giúp cơ thể đốt cháy rất nhiều calo.

 

8. Uống nước:

 

Nước cho phép các cơ quan bên trong cơ thể hoạt động ở mức tối ưu nhất, và tốt hơn hết là nên uống nước ấm, bởi chúng sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả hơn. Theo một nghiên cứu của Đức cho thấy: việc uống nước ấm xuyên suốt trong ngày sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất của cơ thể tăng lên 30%.

 

9. Cà phê:

 

Cà phê có khả năng tăng cường việc chuyển hóa của cơ thể. Tuy nhiên, nếu việc giảm cân đang là mục tiêu của bạn thì nên hạn chế số lượng đường xuống dưới mức 15g/ngày. Trà xanh, trà đen, cà phê không đường- có thể là lựa chọn tối ưu cho bạn nhưng nên nhớ không nên dùng sau 15h để tránh hiện tượng mất ngủ.

 

10. Ăn nhiều bữa trong ngày:

 

Thực tế là cơ thể chúng ta sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa những phần nhỏ thức ăn được tiêu thụ qua nhiều lần trong ngày, hơn là những bữa ăn lớn. 

 

 

Ý kiến

Chưa có tin nhắn liên hệ

Tin nhắn mới

Nhập các ký tự mà bạn nhìn thấy trong hình dưới đây.

 

Hướng dẫn sử dụng | Qui định bản quyền | Trợ giúp


Thuoc Giam Can - Thuốc Giảm Cân

Giam Can - Giảm Cân

Liên hệ

Thuốc Giảm Cân - Giảm Cân - Giảm Cân An Toàn - Cách Giảm Cân - Giảm Cân Nhanh - Giảm Cân Hiệu Quả - Cách Giảm Cân Nhanh Nhất - Thuốc Giảm Cân Nhanh Nhất - Thuốc Giảm Cân Hiệu Quả - Best Slim - Beautiful Slim Body - 2 Day Diet - 3x Slimming Power - Relacore - Sữa Ong Chúa - Cafe Giảm Cân - Giảm Cân 24H - Thực Phẩm Giảm Cân - Thuốc Giảm Béo - Kem Tan Mỡ Bụng